Đồng chí Vũ Đình Tân kiểm tra công tác bầu cử tại xã Vinh Quang

Ngày 03/5, đồng chí Vũ Đình Tân, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Vinh Quang.

Đồng chí phó Chủ tịch UBND huyện  đã kiểm tra và làm việc với UB bầu cử xã Vinh Quang về công tác niêm yết danh sách và lý lịch trích ngang những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; công tác chỉ đạo tổ chức, thực hiện cuộc bầu cử; công tác chuẩn bị tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử; công tác thông tin tuyên truyền về bầu cử, công tác đảm bảo an ninh... Theo đó, Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, xã Vinh Quang 6 đơn vị bầu cử, 16 khu vực bỏ phiếu với 5.331 cử tri. Ngày 03/5 Vinh Quang đã hoàn thành niêm yết danh sách ứng cử, tiểu sử của các ứng viên.

Đồng chí Vũ Đình Tân- Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện kiểm tra công tác bầu cử tại xã Vinh Quang.

Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp của xã đảm bảo tiến độ, đúng quy định. Đồng chí đề nghị thời gian tới, ủy ban bầu cử xã Vinh Quang  tập trung triển khai và hoàn thành tốt các hội nghị vận động bầu cử theo kế hoạch; nắm chắc tình hình dư luận trong nhân dân, tiếp nhận xử lý các đơn thư liên quan đến các ứng viên nếu có;  tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử; làm tốt công tác phòng chống dịch covid-19, để đảm bảo cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn, đúng luật và thành công.