Hành trình về nguồn, ý nghĩa và thiết thực

Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2021) và Tháng Thanh niên 2021, trong 2 ngày 20 và 21-3, tại thôn Bó Củng, xã Kim Bình (Chiêm Hóa), Đoàn Thanh niên các xã Kim Bình, Linh Phú, Tri Phú, Vinh Quang, Bình Nhân, Trường THPT Kim Bình và Báo Tuyên Quang đã tổ chức các hoạt động về nguồn.

Tại đây, đoàn đã dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Bình; khánh thành công trình thắp sáng đường quê, trồng cây ven Quốc lộ 2C tại thôn Bó Củng; giúp đỡ đoàn viên, thanh niên khuyết tật vươn lên trong cuộc sống, tham gia hội trại về nguồn, trưng bày Báo Tuyên Quang, đốt lửa trại và các hoạt động thể dục, thể thao… Hoạt động này giúp đoàn viên, thanh niên hiểu hơn về giá trị lịch sử, truyền thống của dân tộc, đồng thời xây đắp tình đoàn kết, gắn bó giữa tuổi trẻ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đoàn viên, thanh niên dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Bình.

Khánh thành công trình thắp sáng đường quê.

Đoàn viên, thanh niên tham gia trồng cây xanh tạo cảnh quan ven Quốc lộ 2C thuộc địa phận xã Kim Bình.

Đoàn viên, thanh niên và đại biểu tham quan gian trưng bày Báo Tuyên Quang.

Đại biểu tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm nông sản đặc trưng của các xã tham gia Hội trại về nguồn.

Đồng chí Mai Đức Thông, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Tuyên Quang, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh tặng các ấn phẩm báo xuân cho đại diện các xã.

Một trận thi đấu bóng chuyền hơi giữa đoàn viên, thanh niên Báo Tuyên Quang và Trường THPT Kim Bình.

Giao lưu đá bóng nam giữa đoàn viên, thanh niên xã Kim Bình và xã Tri Phú.

Chương trình giao lưu văn nghệ.

Đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động lửa trại.

Theo Báo Tuyên Quang